TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ MAY - THỜI TRANG

Sinh viên làm bài tập tiểu luận bằng hình thức dựng video
18/06/2021

Trong thời đại 4.0, sinh viên không chỉ học tập kỹ năng và kiến thức chuyên môn mà còn phải trau dồi nhiều kỹ năng khác để tiếp cận nhanh với thời buổi công nghệ số.

Bắt nhịp được xu thế hiện đại, trong các giờ học thực hành tại trường, sinh viên khoa may thời trang còn được giảng viên hỗ trợ và khuyến khích nghiên cứu và thực hiện các bài tập nhóm trên hình thức mới, hấp dẫn và mang tính ứng dụng cao. Các bài tập nhóm ngoài hình thức trình bài thông thường bằng phần mềm word, power point… sinh viên còn được yêu cầu thực hiện các video mô tả lại quá trình học tập và nghiên cứu, báo cáo các kết quả thực hiện đồ án một cách sinh động sáng tạo. Đây có thể nói là một phương thức học tập rất tích cực đang được các giảng viên khoa may thời trang áp dụng trong giảng dạy.

Điển hình trong môn kỹ thuật nhuộm in bông của giảng viên TS. Phạm Thị Hồng Phượng, sinh viên được hướng dẫn thực hiện video trình bày quá trình thực hiện sản phẩm nhuộm của nhóm tại xưởng workshop của công ty Mộc Nhiên, các bạn sinh viên rất hào hứng với hình thức làm bài mới và cho ra nhiều video báo cáo rất sinh động. Vừa giúp các bạn hệ thống kiến thức một cách sinh động, còn giúp nâng cao khả năng phối hợp làm việc nhóm và tiếp cận với các ứng dụng công nghệ trong học tập.

Hình ảnh cắt từ clip của sinh viên lớp DHTRTR13A

Sinh viên lớp ĐHTKTR14A cũng được cô Ths Mai Cẩm Tú khuyến khích thực hiện bài tập nhóm với các video sinh động. Qua quá trình thực hiện video, ngoài khả năng chuyên môn các em còn tiếp cận được các cách thức mới nhưng thực tiễn để dễ dàng tiếp cận với thị trường, quảng bá hình ảnh, năng lực cá nhân và là tiền đề giúp truyền thông các sản phẩm sáng tạo của các em trong nghề nghiệp tương lai.

Hình cắt từ clip bài tập nhóm của các bạn sinh viên lớp ĐHTKTR14A

 

 

Đơn vị liên kết