TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA CÔNG NGHỆ MAY - THỜI TRANG
Giới thiệu chung – BM Công nghệ may

Giới thiệu chung – BM Công nghệ may

Được xây dựng từ ngày thành lập khoa với nhiệm vụ nghiên cứu các vấn đề công nghệ may chi tiết và kỹ thuật lắp ráp các loại trang phục trong sản xuất bao gồm may đo lẫn may mặc công nghiệp. Nhiệm vụ chính của bộ môn là xây dựng, thiết kế và giảng dạy các môn học phù hợp với các trình độ đào tạo tương ứng của ngành may tại Đại học Công nghiệp TP HCM. Bộ môn tập trung trang bị cho sinh viên các mảng kiến thức và kỹ năng thực hành sau:

  • Lắp ráp các sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp (quần tây, áo sơ mi, áo dài, áo veston, đầm , váy, áo cưới…);
  • Các phương pháp kiểm tra chất lượng trang phục; kiểm tra chất lượng từng công đoạn sản xuất trong xưởng may;
  • Phương pháp quản lí‎ đơn hàng, lập bộ tài liệu kỹ thuật gia công sản phẩm may, các phương pháp quản lí điều hành xí nghiệp may;
  • Tiếp cận được các phương pháp sản xuất tiên tiến, làm quen với thiết bị mới đang sử dụng và sắp sử dụng trong ngành may.

Cơ sở vật chất

  • 6 xưởng thực hành may rộng rãi, thoáng mát, thiết bị hiện đại gồm 180 máy may bằng 1 kim và 12 máy vắt sổ 5 chỉ, các bàn ủi hơi nước và bàn ủi hút chân không … đáp ứng được nhu cầu học tập cho 180 sinh viên cùng lúc. Mô hình thực tập xưởng được bố trí như các chuyền may trong công ty, xí nghiệp giúp cho sinh viên tiếp cận gần hơn với thực tế sản xuất;
  • 1 xưởng máy chuyên dùng khoảng 20 thiết bị gồm các máy ép keo, đánh bông, vắt sổ 4 chỉ, thùa khuy, đính cúc, máy thêu vi tính … phục vụ cho sinh viên thực tập may hàng dệt kim, vận hành và sửa chữa các thiết bị may đặc biệt.

 

Đơn vị liên kết